10 câu hỏi với Google TV

Go down

10 câu hỏi với Google TV

Bài gửi  longkutj on 23/6/2010, 6:52 pm

Google khá hiểu rõ khách hàng trong thời đại ngày nay. Câu hỏi được đặt ra ở đây là liệu khách hàng có thật sự muốn tìm hiểu về một chương trình tivi với các thông tin mà họ đã có được từ việc tìm kiếm trên Internet, từ Gmail,…? Liệu Google sẽ thành công ở nơi mà WebTV và Intel ViiV đã thất bại?


Quản Trị Mạng - Ngày 20 tháng Năm tại hội nghị các nhà phát triển Google I/O, Google đã công bố Google TV. Hàng loạt câu hỏi được đặt ra, một vài trong số đó là: Chi phí cho Google TV là bao nhiêu? Các nhà cung cấp cáp sẽ hỗ trợ như thế nào? Vấn đề quảng cáo như thế nào? Hãy cùng nhìn nhận 10 câu hỏi đang rất được người sử dụng quan tâm đối với Google TV.

Ngày 20 tháng 5, Google đã công bố Google TV tại hội nghị các nhà phát triển Google I/O và làm dấy lên nhiều câu hỏi hơn bao giờ hết về các vấn đề như phần mềm, phần cứng của nền tảng này và các đối tác phân phối. Google đã kết hợp với các dịch vụ lướt Web và tìm kênh giống với các dịch vụ hiện tại như Apple TV, TiVo, Boxee, Roku và Vudu.

Nền tảng dựa trên Android 2.1 này của Google sẽ sử dụng trình duyệt Chrome cho các tivi được kết nối với Web của Sony và thiết bị điều khiển từ xa của Logitech.

Google TV hỗ trợ Adobe Flash 10.1, do đó người sử dụng có thể tìm kiếm và sử dụng các trình ứng dụng Internet từ các trang web về video như NetFlix, YouTube và Amazon video theo yêu cầu đến Google Picasa, Yahoo Flickr, Pandora và các trang dành cho chơi game mà không bị chặn.

Người xem TV sẽ được lựa chọn các kênh và các trình ứng dụng bằng một chiếc điều khiển từ xa của Logitech hoặc của điện thoại Android. Các chip của Intel Atom dùng cho phần cứng Sony và Logitech. Đội nghiên cứu Android của Google cũng sẽ cập nhập SDK, cho phép các nhà thiết kế viết các trình ứng dụng cho Google TV sau khi Google TV được cung cấp đến người tiêu dùng.

Dưới đây là 10 câu hỏi đang rất được người sử dụng quan tâm với kỳ vọng Google TV sẽ thành công ở nơi mà cả WebTV của Microsoft và Viiv của Intel đều đã thất bại.

1. Ai sẽ hỗ trợ Google TV?

Ngoài hãng vệ tinh TV Dish Network sẽ hỗ trợ Google TV, vẫn chưa thấy có đại diện cung cấp dịch vụ nào khác tham gia. Câu hỏi được đặt ra ở đây sẽ là hãng nào chịu trách nhiệm sản xuất chương trình? Các nhà cung cấp cáp và dịch vụ IPTV như Cox, Comcast, Time Warner … sẽ có vai trò như thế nào?

2. Vai trò của AT&T U-Verse là gì?

Như chúng ta đã đề cập, Google TV được dựa trên hệ điều hành Android. AT&T lại không hỗ trợ nhiều cho Android. Hãng không muốn làm mất lòng Apple vì AT&T đang độc quyền phân phối iPhone và iPad của Apple. Liệu AT&T U-Verse có gây trở ngại cho Google TV, hay liệu có phải do hãng đã hỗ trợ Yahoo?

3. Các nhà sản xuất TV khác

Để xem được Google TV, người sử dụng chỉ có thể đến Best Buy, mua thiết bị điều khiển của Logitech và xem Google TV trên những chiếc tivi hiện có. Nhưng nếu Google TV với nhà sản xuất tivi Sony, sử dụng hệ điều hành Android, trở nên lớn mạnh hơn thì sức ép lên các nhà sản xuất tivi khác cũng sẽ tăng lên. Câu hỏi ở đây là các nhà sản xuất tivi khác ngoài Sony có thể đáp ứng được đầy đủ nhu cầu của khách hàng không?

4. Chi phí để được xem Google TV là bao nhiêu?

Google vẫn chưa thông báo giá của Google TV. Sony, Logitech và các bên có liên quan cũng chưa đưa ra thông tin nào. Greg Sterling đang cố gắng tính toán chi phí cho Google TV

5. Vấn đề quảng cáo

Google sẽ đưa quảng cáo vào Google TV như thế nào? Eric Schmidt, CEO của Google TV cho biết quảng cáo trên Google TV sẽ được phân phối qua các Website hoặc chương trình ti vi. Quảng cáo cũng có thể chạy trên các trình ứng dụng Android.

6. Hãng nào sẽ cung cấp các dịch vụ?

Nếu Google quyết định sẽ đưa các quảng cáo kỹ thuật số vào Google TV thì các nhà phân phối cáp sẽ có vai trò như thế nào? Người tiêu dùng sẽ phải xem gấp đôi số quảng cáo từ Google và từ các chương trình truyền hình bình thường, hay các quảng cáo sẽ được sắp xếp hợp lý hơn?

7. Băng thông rộng Google

Có lẽ Google TV là lý do thực sự đứng đằng sau Google Broadband. Nếu Google vấp phải rào cản từ phía các công ty cáp hoặc người sử dụng phải chịu những khoản phí vô lý thì liệu Google có dùng dịch vụ băng thông rộng của mình để hỗ trợ cho Google TV? Google sẽ sở hữu độ phủ sóng từ Mountain View đến những người sử dụng là hộ gia đình, từ các trình ứng dụng đến các dịch vụ và cả các đường dẫn. Tất cả mọi thứ, trừ nội dung các chương trình.

8. Các tính năng khác

Một điều mà chúng ta không được biết về Google TV chính là những chương trình kiểm soát những nội dung dành cho trẻ em. Liệu sẽ có tính năng giúp các bậc phụ huynh khóa các chương trình cấm trẻ em dưới 10 tuổi như “Californication” không?

9. Liệu Google có thu hút được nhiều khách hàng?

Google khá hiểu rõ khách hàng trong thời đại ngày nay. Câu hỏi được đặt ra ở đây là liệu khách hàng có thật sự muốn tìm hiểu về một chương trình tivi với các thông tin mà họ đã có được từ việc tìm kiếm trên Internet, từ Gmail,…? Liệu Google sẽ thành công ở nơi mà WebTV và Intel ViiV đã thất bại?

10. Apple TV

Apple TV là dịch vụ dành cho các sở thích. Nếu Google TV thành công, liệu A
avatar
longkutj

Tổng số bài gửi : 9
Join date : 10/11/2009
Age : 26
Đến từ : phan rang ninh THUAN

http://tinhoc-thpt-thapcham.fỏum-viet.net

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết